Lá Số Tử Vi  

Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo là gì?

Vòng tròn hoàng đạo bao gồm 12 cung, bắt đầu từ Bạch Dương và kết thúc ở Song Ngư. Phương thức này được thể hiện thông qua một quả cầu (hay "bánh xe hoàng đạo") được chia thành 12 phần riêng biệt trên bầu trời. Mỗi phần tương quan với một cung hoàng đạo mà Mặt Trời, Mặt trăng và các hành tinh đi qua trong năm. Vành đai hoàng đạo là một thiên thể kéo dài đến 8 độ bắc hoặc nam của đường hoàng đạo.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là một định nghĩa bao quát. Cách trình bày các cung hoàng đạo có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào loại chiêm tinh được sử dụng (nhiệt đới hay thiên văn), cũng như hệ Nhà nào được triển khai. Nhìn chung, bánh xe hoàng đạo được sử dụng để đo quá cảnh hàng ngày và cũng như quyết định vị trí của biểu đồ sinh.

Thuộc tính cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo tương quan với một trong ba phương thức: Chủ động, cố định và biến đổi. Cung Chủ động là những người tiên phong và lãnh đạo của cung hoàng đạo. Các cung cố định là những người ổn định trong cung hoàng đạo, thường là những người có thể tập trung quá trình hành động. Cuối cùng, các cung biến đổi là những biên tập viên của cung hoàng đạo, người hoàn thiện thành phẩm một cách trôi chảy.

Mỗi phương thức được liên kết với bốn cung hoàng đạo. Các cung chủ động là Bạch Dương, Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải. Các Cung cố định là Kim Ngưu, Bọ Cạp, Sư Tử và Bảo Bình. Cuối cùng, các cung biến đổi là Song Tử, Nhân Mã, Xử Nữ và Song Ngư. Cung hoàng đạo được phân chia đều bởi tính đối ngẫu. Có sáu cung nữ và sáu cung nam. Các cung nữ là các cung đất và nước, thường được biết đến với cách tiếp cận thụ động hơn, trực giác nhạy bén và năng lượng hướng nội. Các cung nam là các cung gió và lửa, thường được biết đến với cách tiếp cận tích cực, trực giác bản năng và năng lượng hướng ngoại.

Lướt đến cung của bạn

Bạch Dương

Bạch Dương là một cung lửa nam tính, chính trực. Được cai trị bởi sao Hỏa và được liên kết với Ngôi nhà đầu tiên của “cái tôi”. Là một cung chủ động, Bạch Dương bắt đầu năm hoàng đạo và chiêm tinh. Đó là chính là thủ lĩnh!

Bản chất nam tính của Bạch Dương là thẳng thắn và mạnh mẽ, một đặc điểm càng được khuếch đại bởi người cai trị hành tinh của họ, sao Hỏa. Bạch Dương được biết đến là người hoạt bát, nhiệt tình, trẻ con và hơi ích kỷ. Mặc dù cung này bốc đồng và nóng nảy, nhưng không ai có thể phủ nhận tư duy nhanh nhạy và khả năng hành động mạnh mẽ bẩm sinh ở bất kỳ Bạch Dương nào. Bạch Dương hành động như một con cừu đực sẽ húc đầu vào bất cứ thứ gì!

Kim Ngưu

Kim Ngưu là một cung đất cố định, nữ tính được cai trị bởi sao Kim và gắn liền với Ngôi nhà thứ hai của tiền bạc và giá trị. Là một cung cố định, Kim Ngưu là một người ổn định tự nhiên, được tô điểm bởi sự hiện diện và sức chịu đựng trần tục.

Bản chất dịu dàng nhưng vẫn thanh lịch nữ tính của Kim Ngưu được cảm nhận bởi hành tinh cai trị của họ, sao Kim. Kim Ngưu luôn được tính vào các cung hoàng đạo có sở thích tuyệt vời và những trò tiêu khiển thú vị. Cụm từ “bướng bỉnh như một con bò đực” rất phù hợp với cung hoàng đạo này, vì họ được đại diện bởi chú bò đực. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận khả năng vượt qua mọi khó khăn của Kim Ngưu.

Song Tử

Song Tử là một cung gió nam tính, hay thay đổi, được cai trị bởi sao Thủy và gắn liền với Ngôi nhà thứ ba của cộng đồng địa phương, những chuyến đi ngắn, anh chị em ruột và giao tiếp.

Tính cách thất thường hay thay đổi. Sự thay đổi của Song Tử được thể hiện trực tiếp nhờ bản chất nam tính của Họ. Nó thường được thể hiện dưới dạng một câu nói dí dỏm, một cử chỉ thiếu suy nghĩ và quá nhiều những cuộc hẹn trước. Do được cai trị bởi sao Thủy, Song Tử thường quan tâm đến việc học hỏi càng nhiều càng tốt từ các đồng nghiệp của mình. Tính hai mặt thông minh của Song Tử được thể hiện dưới dạng song sinh, ngụ ý rằng đầu óc lanh lợi của Song Tử sẽ xem xét mọi góc nhìn.

Cự Giải

Cự Giải là một cung nước, nữ tính được cai trị bởi Mặt Trăng và gắn liền với Ngôi nhà thứ tư của nhà và gia đình trong tất cả các thế hệ.

Được thúc đẩy bởi trực giác nhạy bén, khả năng cơ bản của Cự Giải đến từ nguồn năng lượng nữ tính của họ. Cự Giải là nhà lãnh đạo có thể hành động và quyết định bằng trực giác nhưng cũng sẽ trốn tránh trách nhiệm. Bản chất nước của Cự Giải thường là được ăn cả ngã về không. Được cai trị bởi Mặt Trăng, khả năng tiếp thu tâm linh của Cự Giải rất đáng kinh ngạc. Đó là bản năng làm mẹ, chăm sóc và bao dung. Nó cũng thường được gói gọn trong một sự hiện diện buồn chán. Suy cho cùng, Cự Giải chẳng phải vô cớ mà được gọi là Con Cua.

Sư Tử

Sư Tử là một cung lửa nam tính, cố định, được cai trị bởi Mặt Trời và gắn liền với Ngôi nhà thứ năm của niềm vui, khoái cảm, tình dục, con cái và hẹn hò. Giống như Mặt Trời, Sư Tử thích tỏa sáng!

Môi trường sống tự nhiên của Sư Tử là trung tâm của sự chú ý. Mạnh mẽ và táo bạo, sự ấm áp của Sư Tử vẫn không lay chuyển, nhờ vào bản chất kiên định của họ. Đôi lúc bướng bỉnh, Sư Tử có xu hướng duy trì sự nhiệt tình. Cho dù đó là niềm vui to lớn hay sự tinh tế ấn tượng của Sư Tử, không có cung hoàng đạo nào khác có thể sánh được với Vua hoặc Nữ hoàng của cung hoàng đạo. Sư tử sẽ luôn tạo ra tiếng gầm lớn nhất!

Xử Nữ

Xử Nữ là một cung đất nữ tính, dễ thay đổi, được cai trị bởi sao Thủy và gắn liền với Ngôi nhà thứ sáu của công việc, sức khỏe và thói quen.

Giống như đất sét, với khả năng biến đổi, Xử Nữ luôn có thể thích nghi. Xử Nữ được biết đến là người đáng tin cậy nhờ sự chú ý đến từng chi tiết và tư duy cầu toàn. Mặc dù hơi căng thẳng, nhưng nhờ ảnh hưởng của sao Thủy, Xử Nữ có xu hướng luôn cố gắng đạt được kết quả tốt nhất. Vì vậy, bản chất quan trọng của Xử Nữ là lý tưởng để nắm bắt và hoàn thiện mọi khuyết điểm. Rốt cuộc, không một ai tinh ý bằng Xử Nữ. Khi bị sét đánh, bản chất núi lửa của Xử Nữ trở thành chất xúc tác!

Thiên Bình

Thiên Bình là một cung gió, nam tính được cai trị bởi sao Kim và gắn liền với Ngôi nhà thứ bảy của sự cam kết, quan hệ đối tác và hôn nhân.

Được đại diện là Cái cân, bản chất chủ yếu của Thiên Bình xuất phát từ khả năng cân nhắc mọi ưu và nhược điểm. Mặc dù được thể hiện bằng động lực nam tính, nhưng khí chất của Thiên Bình có xu hướng chiếm ưu thế. Thiên Bình coi trọng quan hệ đối tác hơn tất cả, vì vậy khả năng lãnh đạo của họ phụ thuộc rất nhiều vào các mối quan hệ xã hội. Đôi khi, Thiên Bình có thể bị coi là phụ thuộc lẫn nhau hoặc thiếu quyết đoán. Nếu xảy ra bất cứ điều gì, Thiên Bình muốn đảm bảo rằng mọi quyết định đều có qua có lại, tất cả đều 50/50, theo kiểu tương ứng thực sự.

Bò Cạp

Bọ Cạp là một cung nước cố định, nữ tính, được cai trị bởi cả sao Hỏa và sao Diêm Vương. Họ được liên kết với Ngôi nhà thứ tám của các nguồn lực chung, sự thân mật và sự biến đổi.

Được cai trị bởi sao Hỏa và sao Diêm Vương, Bò Cạp là một cung mãnh liệt. Tính cách nước kiên định của họ bao hàm một chiều sâu cảm xúc sâu sắc và bất động. Không có cung hoàng đạo nào khác có thể khám phá thế giới ngầm một cách dũng cảm như Bò Cạp. Không thể phủ nhận sự quyết liệt phi thường của Bò Cạp. Do tính cách mãnh liệt của mình, Bò Cạp có xu hướng trải qua nhiều giai đoạn biến đổi, bắt đầu với Bò Cạp và kết thúc với Phượng hoàng. Đừng tìm đâu xa để chuyển hướng, vì Bò Cạp có thể là chất xúc tác cho sự biến đổi thần bí!

Nhân Mã

Nhân Mã là một cung lửa nam tính, hay thay đổi, được cai trị bởi sao Mộc và gắn liền với Ngôi nhà thứ chín của sự khám phá, du lịch đường dài, triết học, luật pháp và tâm linh.

Bản chất nóng nảy của Nhân Mã là do sự sôi nổi biến đổi của nó. Nhân Mã có xu hướng là một cung giỏi biểu đạt, vui vẻ và có cảm giác tồn tại mạnh mẽ. Lớn hơn cả sự sống, hành tinh cai quản Nhân Mã, sao Mộc, thường mang đến cho cung này những xu hướng thái quá và vô số may mắn. Giống như người ngựa, Nhân Mã mạnh dạn khám phá lãnh thổ chưa được biết đến. Đôi khi, cung này có thể quan tâm hơi nhiều, từ quan điểm chính trị đến tệ nạn xấu xa. Nhưng Nhân Mã có xu hướng tỏa sáng với tư cách là người bạn đồng hành hoàn hảo, đối tác tranh luận và kẻ phá bĩnh!

Ma Kết

Ma Kết là một cung đất, nữ tính, được cai trị bởi sao Thổ và gắn liền với Ngôi nhà thứ mười của sự nghiệp, danh tiếng và mục tiêu. Ma Kết tập trung vào việc xây dựng một đế chế, với những khả năng cơ bản của người phụ nữ được tạo điều kiện thông qua sự kiên nhẫn, khiêm tốn. Ma Kết luôn nhắm đến mục đích lâu dài để đảm bảo thành công ngoài sức tưởng tượng.

Được cai trị bởi sao Thổ, Ma Kết phải chịu trách nhiệm về thời gian, bài học và quyền hạn. Không có dấu hiệu cung nào khác có thể gánh vác trọng lượng của thế giới như Ma Kết. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Ma Kết được thể hiện như một con dê biển hoặc dê đực. Giống như một con dê bám vào sườn núi, Ma Kết sẽ luôn kiên trì bền bỉ.

Bảo Bình

Bảo Bình là một cung gió cố định, nam tính, được cai trị bởi sao Thổ và sao Thiên Vương. Họ gắn liền với Ngôi nhà thứ mười một của các cộng đồng lớn, tình bạn và ước mơ. Bảo Bình là một nghịch lý. Bản chất cố định của họ là bất động, nhưng phẩm chất “gió” của họ thích sự đổi mới.

Bảo Bình là một cung công nghệ, thích cả cấu trúc của Sao Thổ lẫn sự độc đáo của Sao Thiên Vương nổi loạn. Để khuếch đại sự kỳ quặc của Bảo Bình, họ được đại diện là Người mang nước. Đáng ngạc nhiên, Bảo Bình rất đồng cảm, nhưng lại được che chắn bởi vẻ ngoài lạnh lùng. Bảo Bình muốn cải thiện các mối quan hệ tập thể nhưng cũng rất kén chọn khi nói đến các mối quan hệ cá nhân. Dù thế nào đi chăng nữa, Bảo Bình có xu hướng tỏa sáng trong chủ nghĩa cá nhân của mình.

Song Ngư

Song Ngư là một cung nước nữ tính, biến đổi, được cai trị bởi Sao Mộc và Sao Hải Vương. Họ liên quan đến Nhà thứ mười hai của tiềm thức, những tài năng/điểm yếu tiềm ẩn và tự hủy hoại. Song Ngư len lỏi trong thực tế có ý thức nhờ khả năng biến đổi thần bí của họ.

Được ban tặng các thuộc tính nước, Song Ngư có phép thuật chiết trung này, được ban cho khả năng tiếp thu tâm linh và trực giác chính xác đến đáng sợ. Sao Mộc có xu hướng phóng đại những phẩm chất này, nhưng Sao Hải Vương cũng có xu hướng đánh lừa chúng bằng sự nhầm lẫn mơ mộng. Được đại diện bởi hai chú Cá bơi song song, Song Ngư là lời nhắc nhở hãy xem xét những điều mà bạn đã biết và chưa biết.