Bạch Dương
khoảng thời gian: Ngày 23/10 - 22/11
Biểu tượng: con bọ cạp
Yếu tố: nước
Hành tinh: sao Hỏa, sao Diêm Vương
Màu sắc: đỏ, đen

Tổng quan đặc điểm tính cách của Bọ Cạp

Bọ Cạp là dấu hiệu thứ tám của cung hoàng đạo và điều đó không nên xem nhẹ và cũng không nên là Bọ Cạp! Những người sinh ra dưới dấu hiệu này sẽ làm người khác chết ngạt trong sự nghiêm trọng của họ về nhiệm vụ tìm hiểu người khác. Không có sự luyên thuyên hay nói nhảm đối với Bọ Cạp, những người này sẽ tập trung vào những câu hỏi thiết yếu, lượm lặt những bí mật ẩn chứa bên trong.

Bọ Cạp quan tâm đến chính mình với sự khởi đầu và kết thúc, họ cũng không biết sợ là gì. Họ cũng đi du lịch trong một thế giới mà toàn là màu đen và trắng, và ít sử dụng màu xám.

Sự tò mò của Bọ Cạp là vô cùng lớn, đó có thể là lý do tại họ là những điều tra viên lão luyện như vậy. Những người thuộc cung Bọ Cạp thích thăm dò và biết cách đi đến tận cùng của sự việc. Thực tế là họ có một trực giác vô cùng nhạy bén.

Biểu tượng, phẩm chất, nguyên tố và sao chiếu mệnh.

Biểu tượng của Bọ Cạp cũng chính là con bọ cạp và đó không phải là ngẫu nhiên. Giống như loài bọ cạp, họ thà tự sát còn hơn bị giết, những người thuộc cung hoàng đạo này nằm trong sự kiểm soát tối đa số phận của họ. Đó cũng là nguyên tắc sống của Bọ Cạp, giống như một giám đốc điều hành và nhìn mọi việc tiến triển theo cách của mình.

Những người khác có thể cho rằng đó là sự hống hách và thậm chí là tự hủy hoại bản thân, nhưng đó là vẻ đẹp của dấu hiệu Bọ Cạp: họ có sức mạnh tái sinh cực lớn, có thể hiểu theo nghĩa đen giống như họ bị mất đuôi và nhanh chóng tái tạo lại một cái mới.

Bọ Cạp hiếm khi thua cuộc, họ luôn cố gắng, vì họ bướng bỉnh và quyết tâm thành công (đặc điểm này phù hợp với chất lượng cố định được gán cho dấu hiệu này). Bọ Cạp làm việc chăm chỉ như họ làm để một ngày nào đó họ có thể ngồi lại và cảm thấy hài lòng với chính mình.

Nguyên tố liên quan đến Bọ Cạp là nước. Trái ngược với những vùng biển dữ dội của các dấu hiệu nước khác, một phương châm tốt hơn cho Bọ Cạp là những cùng nước chảy sâu. Những người sinh ta dưới dấu hiệu này cũng tình cảm như những người anh em nước của họ, chỉ là họ không thể hiện điều đó. Những cảm xúc của Bọ Cạp bị kìm nén, cất giấu bên trong. Đây có thể là những bí mật của Bọ Cạp và hộ sẽ thể hiện vào một ngày khác. Điều đó có nghĩa rằng, những người này rất thông minh, có nhận thức và cũng rất phức tạp.

Bọ Cạp được cai trị bởi sao Hỏa và sao Diêm Vương. Sao Hỏa là Thần chiến tranh trong thần thoại La Mã cổ đại và là vị thần cai trị đầu tiên (và cổ xưa nhất) của cung Bọ Cạp. Khi Sao Diêm Vương được phát hiện vào thế kỷ 20, nó cũng được gán cho dấu hiệu này. Sao Diêm Vương được gọi là Thần địa ngục trong thời La Mã cổ đại khi kết hợp với Sao Hỏa mang một nguồn năng lượng mãnh liệt được sinh ra trên Trái Đất này cho Bọ Cạp. Sự kết hợp này khiến cho những người thuộc cung Bọ Cạp như được thúc đẩy, sáng suốt và nhận thức.

Tính cách của Bọ Cạp: điểm mạnh và điểm yếu

Bọ Cạp không bỏ lỡ nhiều, vì họ biết cách làm hài hòa với những rung động của người khác. Họ rất trực quan, thăm dò và rất tập trung để biết ai là ai và cái gì là cái gì. Bọ Cạp có thể mất bình tĩnh (và thậm chí trở nên hận thù) khi có ai đó cản đường họ, vì vậy tốt nhất hãy để cho họ có nhiều khoảng trống. Hãy nhớ rằng, họ không sợ hãi và một trận thua hôm nay chỉ đơn giản là một cơ hội để chiến thắng vào ngày mai.

Những người này vô cùng mãnh liệt, đam mê và tràn đầy ham muốn. Họ phức tạp và bí mật vì vậy đừng hy vọng sẽ nhận được nhiều từ họ, sợ rằng họ sẽ trở nên nghi ngờ và chạy mất.

Tốt nhất không nên chống lại Bọ Cạp, vì những người này có nhiều thủ đoạn đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, khả năng nhìn vào mọi thứ của Bọ Cạp đôi khi có thể là một lời nguyền đối với họ, vì họ có thể đưa ra một vấn đề không đáng kể và biến nó thành một vấn đề to lớn. Hãy cẩn thận nếu làm trái ý Bọ Cạp! Những người này có thể trở nên thù hận nếu ai đó không làm vừa lòng họ. May mắn thay, mỗi lần Bọ Cạp làm việc gì, họ sẽ trở lại với sự kiên quyết và trung thành theo cách thông thường của họ.

Nhưng cuối cùng, Bọ Cạp sẽ không vượt quá một số hành vi thao túng tinh vi để có được thứ họ muốn, thay vì đó họ đi một con đường khoa học, thậm chí là thần bí. Tính cách của Bọ Cạp là mạnh mẽ và quyết liệt, những đặc điểm tốt đối với họ, miễn là họ không cho phép họ tự làm xấu mình hoặc bị ép buộc.

Bọ Cạp thích sự cạnh tranh trong cả công việc và giải trí, đó là lý do tại sao họ sẽ vận dụng nó trong các môn thể thao và trò chơi. Các môn thể thao mạo hiểm dường như khá thu hút Bọ Cạp, hầu hết bất cứ điều gì mà kiểm tra dũng khí của họ thì có lẽ họ đều rất thích thú. Sẽ vui hơn nếu có một người đối đầu với họ, vì nó làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn nhiều.

Màu sắc của Bọ Cạp là gì? Màu đỏ mạnh mẽ và màu đen nghiêm túc. Mặc dù vậy, khi yêu Bọ Cạp dịu lại một chút, quan tâm và hết lòng với người yêu, ngay cả khi họ giữ người khác hơi chặt. Bọ Cạp cũng vô cùng mạnh mẽ, nên họ cần chú ý đến cơ quan sinh sản của mình.

Điểm mạnh lớn nhất của cung Bọ Cạp là ở sự quyết tâm, đam mê và động lực của họ. Bọ Cạp không biết từ bỏ, đó là lý do tại sao họ luôn hoàn thành công việc. Bọ Cạp là một cỗ máy không giống ai.