Bạch Dương
khoảng thời gian: Ngày 22/12 - 19/1
Biểu tượng: con dê biển
Yếu tố: đất
Hành tinh: sao Thần Nông
Màu sắc: nâu, màu kaki

Tổng quan đặc điểm tính cách của Ma Kết

Ma Kết, dấu hiệu thứ mười trong cung hoàng đạo, là tất cả về sự chăm chỉ. Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo này rất hạnh phúc khi dành trọn một ngày tại nơi làm việc và họ nhận ra rằng có thể sẽ mất rất nhiều ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Không có vấn đề gì khó đối với một Ma Kết vừa tham vọng vừa quyết đoán: họ sẽ làm được. Cuộc sống là một dự án lớn đối với những người này, họ thích nghi với điều này bằng cách áp dụng một phương pháp kinh doanh giống như hầu hết mọi thứ họ làm.

Ma Kết cũng là người thực tế, thực hiện từng bước một và trở nên thực tế và thực dụng nhất có thể. Những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết cực kỳ tận tâm với mục tiêu của mình, gần như đến mức ngoan cố, bướng bỉnh. Tuy nhiên, những thành công đó chắc chắn sẽ có hương vị ngọt ngào và chỉ cần suy nghĩ đó sẽ khiến Ma Kết tiếp tục.

Biểu tượng, phẩm chất, nguyên tố và sao chiếu mệnh.

Dê biển là biểu tượng của Ma Kết, đó là một linh vật phù hợp. Dê thích leo lên đỉnh núi, nơi không khí mát mẻ và trong lành. Đúng như vậy, Ma Kết muốn đi đến đỉnh cao trong lĩnh vực họ đã chọn để có thể đạt được những lợi ích của sự thành công, cụ thể là danh tiếng, uy thế và tiền bạc.

Tuy nhiên, hành trình đi đến thành công không phải lúc nào cũng như đi dạo ngoài công viên, vì vậy rất có thể Kim Ngưu sẽ xù một vài sợi lông trên hành trình của mình. Dấu hiệu Mặt Trời Kim Ngưu có thể có một chút độc đoán, thậm chí là tự cao tự đại trong hành trình đi đến đỉnh của mình. Họ sẽ nói với bạn rằng đó là một phần của việc trở thành một nhà lãnh đạo với những ý tưởng mới mẻ.

Ma Kết được cai trị bởi sao Thổ. Trong thần thoại La Mã cổ đại, sao Thổ là cha của nhiều vị thần. Hãy xem đây là một chú chó đầu đàn và sau đó bạn sẽ thấy những gì mình suy nghĩ đúng với một Ma Kết. Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Ma Kết cũng muốn trở thành chú chó đầu đàn và họ đủ thông minh để biết rằng không đơn giản để họ có danh hiệu đó. Ma Kết sẽ rất vui khi nhận được danh hiệu đó và may mắn là họ có đủ tinh thần kỷ luật và trách nhiệm để đưa họ đến vị trí mà họ mong muốn.

Ma Kết có suy nghĩ trưởng thành và dư sự may mắn, thêm hai yếu tố này có thể giúp tạo nên sự thành công cho họ một cách dễ dàng hơn. Nguyên tố của Ma Kết là đất. Đúng như vậy, họ thực sự theo chủ nghĩa là không quan tâm đến những điều hoang đường hay những giấc mơ vòng quanh thế giới. Họ thà ở một nơi nào đó và làm việc. Hãy nhớ rằng, Ma Kết là những doanh nhân của cung hoàng đạo, vì vậy mỗi sáng thức dậy với sự tính toán hợp lý, họ sẽ đảm bảo công việc được thực hiện ở mức độ cao nhất có thể.

Tính cách của Ma Kết: điểm mạnh và điểm yếu

Ma Kết là những người siêng năng, có năng lực, có tổ chức và sẽ không tạo ra nhiều xung đột. Họ là người rất cẩn thận với từng chi tiết và áp dụng một phương pháp khá phổ biến trong kinh doanh và trong cuộc sống. Những người này cảm thấy tốt nhất khi trong trạng thái an toàn. Và rất may, tính cách của Ma Kết cũng kiên nhẫn và người được cai trị bởi sao Thổ rất vui khi ngồi chờ đến lượt mình.

Mặt khác của hành vi trì trệ này Ma Kết có thể trở nên không khoan nhượng cho những người không siêng năng hoặc tham vọng như họ. Ma Kết cần nhớ rằng họ cần những người đồng hành trên đường đi, có tham vọng hay không. Trong mọi trường hợp, một khi Ma Kết nhận được sự công nhân và địa vị xã hội mà họ rất khao khát để có được, có khả năng tất cả sẽ được tha thứ.

Cho dù là may mắn hay làm việc hết sức để Ma Kết ở đỉnh cao của sự nghiệp, thì họ cũng nên nhớ những người đã giúp đỡ họ. Ma Kết là một người truyền thống điển hình (nhưng không hoàn toàn cứng nhắc) và có phần ức chế, khiến người khác tự hỏi liệu có thể tận hưởng được sự thành công của mình. Đừng bận tâm, những người này sẽ mỉm cười và tận hưởng bên trong.

Mặc dù Ma Kết đôi khi có một chút thực dụng và tham lam (họ chỉ muốn một phần thưởng cho tất cả những khó khăn của họ), nhưng họ quá nghiêm túc và thiết thực để nhận điều đó. Thêm vào đó, họ thích sự truyền thống và cẩn thận, họ cũng muốn xuất hiện lịch sự và vui vẻ.

Khi Ma Kết nghỉ ngơi, họ thích những môn thể thao nhàn nhã, như đánh golf hay bóng vồ, miễn là có cơ hội chiến thắng. Chơi với toàn thể nhân viên cũng tốt vì nó gợi nhớ đến nơi làm việc yêu thích của họ. Màu sắc phù hợp với Ma Kết là màu nâu đất và kaki, trang phục truyền thống thoải mái, giống như kiểu quần dài ống rộng, cổ điển mà họ thích mặc. Ma Kết cần phải cẩn thận với răng và đầu gối của họ, và họ cũng không nên quá táo bạo, nếu không sợ rằng họ sẽ bị gãy xương. Trong tình yêu, Ma Kết luôn hết lòng và không bao giờ dễ xúc động.

Điểm mạnh lớn nhất của Ma Kết là sự chủ động làm việc chăm chỉ và quyết tâm thành công. Tham vọng của họ là vô tận, nhưng họ thận trọng, có trách nhiệm và luôn công bằng. Đó là lý do tại sao thành công của họ là ngọt ngào hơn.