Bạch Dương
khoảng thời gian: Ngày 19/2-20/3
Biểu tượng: cặp cá
Yếu tố: thủy
Hành tinh: sao Mộc, sao Hải vương
Màu sắc: tím, trắng

Tổng quan đặc điểm tính cách của Song Ngư

Song Ngư là dấu hiệu thứ mười hai cung hoàng đạo và cũng là dấu hiệu cuối cùng trong chu kỳ hoàng đạo. Do đó, dấu hiệu này tập hợp các đặc điểm của mười một dấu hiệu trước nó. Tuy nhiên, Song Ngư là hạnh phúc nhất khi giữ rất nhiều những phẩm chất tiềm ẩn. Những người này vị tha, tâm linh và rất tập trung vào cuộc hàng trình nội tâm của mình.

Song Ngư rất tin tưởng vào những cảm xúc, suy nghĩ của mình. Đúng như vậy, họ là tất cả về cảm xúc, nên họ thường cảm thấy đó là gánh nặng hay niềm vui của riêng mình cũng như của người khác. Song Ngư có trực giác tốt. Nhiều người khi nghĩ đến Song Ngư là liên tưởng đến những giấc mơ và bí mật, đó là một sự công bằng vì những người sinh ra dưới cung hoàng đạo này cảm thấy thoải mái khi ở trong thế giới ảo tưởng của họ.

Biểu tượng, phẩm chất, nguyên tố và sao chiếu mệnh.

Một cặp cá là biểu tượng của Song Ngư, vì vậy họ sẽ xuôi theo dòng chảy của nước và không tạo nên những cơn sóng. Cả hai điều này đều đúng, vì Song Ngư rất dễ tính, phù hợp với phẩm chất có thể thay đổi được gán cho dấu hiệu này. Hai con cá đại diện cho tính hai mặt của Song Ngư, họ có sự nhạy cảm với âm dương.

Song Ngư được cai trị bởi sao Mộc và sao Hải Vương. Trong thần thoại La Mã cổ đại, sao Mộc (vị thần cai trị đầu tiên của Song Ngư) là vua của các vị thần, trong khi sao Hải Vương là vị thần cai trị biển cả. Khi sao Hải Vương được phát hiện trong thời gian gần đây, đã được gắn cho cung hoàng đạo này. Sự kết hợp của hai vị thần này đem đến cho Song Ngư một số năng lượng độc đáo có trên Trái Đất.

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Song Ngư thường hướng về tâm linh và từ thiện. Họ từ bi, dễ dàng xúc động bởi một nỗi đau nào đó. Tuy nhiên, đôi khi Song Ngư gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa thực tế và ảo tưởng, họ có xu hướng bị cuốn vào những giấc mơ và không xác định được quan điểm của mình. Để nói những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Song Ngư đeo kính màu hồng trong cuộc sống cũng là điều dễ hiểu.

Nguyên tố liên quan đến Song Ngư là thủy. Những người sinh ra dưới dấu hiệu này thường dễ dàng liên quan đến vấn đề về tình cảm và cũng không thể đoán trước được họ. Song Ngư dồi dào về mặt cảm xúc và họ cũng thường xuyên bị hiểu lầm. Họ không phải là người dễ lừa, nhưng chắc chắn họ là người nhạy cảm, họ có thể khóc thành một dòng sông trong một hoàn cảnh nào đó. Mặc dù vậy, bản chất của Song Ngư là người từ bị, giàu trí tưởng tượng và thích được phục vụ người khác.

Tính cách của Song Ngư: điểm mạnh và điểm yếu

Song Ngư sợ rằng lời cầu xin của họ không được lắng nghe, khiến chúng trở nên tồi tệ và u uất hơn là sự bi quan dẫn đến sự trì hoãn và thờ ơ. Những lúc như vậy, Song Ngư sẽ tỉnh táo dành thời gian cho bản thân và tốt hơn là tìm lại sự quan tâm của họ một lần nữa. Nhiều Song Ngư thường đắm chìm vào nghệ thuật và các hoạt động sáng tạo khác như một bản năng, họ cũng khá tài năng trong các lĩnh vực này.

Những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư thường thay đổi giữa thực tế và phi thực tế giống với bản chất nội tâm của họ, cuộc hành trình của họ giữa trạng thái có ý thức và giấc mơ vô thức thể hiện sâu sắc trực giác của họ, gần như là một nhà ngoại cảm bản năng. Vì lý do này, Song Ngư không rõ ràng trong suy nghĩ của mình, khiến nhiều người cho rằng họ là những con tắc kè hoa trong cung hoàng đạo. Song Ngư rất vui trong trạng thái mơ hồ, tạo cho họ một cảm giác an toàn nhất định trong thế giới tâm linh. Nhưng họ sẽ không ở lại lâu, vì một trong những mục tiêu chính của họ là giúp đỡ người khác.

Song Ngư có lòng thương và muốn giúp đỡ người khác và họ sẽ nhanh chóng đặt nhu cầu của khác trên nhu cầu của bản thân mình. Họ là kiểu người hy sinh bản thân để giúp cho người khác được tiếp tục. Tuy nhiên, mặt trái của lòng thương người của loài cá nhút nhát này có khả năng bị lợi dụng bởi những linh hồn xấu.

Song Ngư cũng là người khá lãng mạn, mơ mộng và thường nấu những món ngon cho người yêu. Hy vọng rằng, bất kỳ lòng tốt nào cũng được đáp lại, bởi vì Song Ngư chắc chắn sẽ thay đổi màu nếu như chúng không được đáp lại. Song Ngư thường là những người hiền lành, dễ gần, có chút nhút nhát và kín đáo. Họ khiêm tốn đến mức không thực tế, thường chỉ tự tin thể hiện tài năng của mình trong hội họa và âm nhạc. Họ chỉ hạnh phúc và vui vẻ khi sống trong thế giới giấc mơ tươi đẹp của họ.

Song Ngư chọn thể thao để thư giãn bản thân, đặc biệt là các môn thể thao dưới nước. Song Ngư thích bơi lội, họ lướt nhẹ nhàng trong hồ bơi hoặc trên biển để giảm bớt căng thẳng của bản thân. Một khi tâm trí của họ thoải mái, Song Ngư nên quan tâm đến đôi chân của mình, một bộ phận thường xuyên khó chịu. Một thế giới màu tím và trắng mềm mại sẽ đem lại cảm giác thoải mái nhẹ nhàng cho Song Ngư. Trong tình yêu, Song Ngư rất quan tâm và lãng mạn, đặc biệt họ là những người tạo bất ngờ tốt nhất.

Điểm mạnh lớn nhất của Song Ngư là bản chất lương thiện và lòng từ bi của họ. Những người này thích giúp đỡ người khác và làm theo trí tưởng tượng của họ. Đó là sự nhạy cảm của họ và nghĩ rằng nó sẽ chiến thắng mọi người.