Bạch Dương
khoảng thời gian: Ngày 21/6 - 22/7
Biểu tượng: con cua
Yếu tố: nước
Hành tinh: Mặt trăng
Màu sắc: bạc, trắng

Tổng quan đặc điểm tính cách của Cự Giải

Cự Giải là dấu hiệu thứ tư của cung hoàng đạo, là tất cả về nhà cửa. Những người sinh ra dưới cung tử vi này là những người trụ cột của gia đình và cũng tạo sự hài lòng trong các tiện nghi của gia đình và nhà cửa. Cự Giải là mẹ, gia đình và thích nuôi dưỡng người khác. Nhiều khả năng, gia đình họ ngày càng lớn, càng nhiều. Cự Giải chắc chắn sẽ sống rất vui vẻ nếu cuộc sống gia đình của họ êm đềm và hài hòa.

Các truyền thống được duy trì với lòng thành tuyệt vời trong một gia đình Cự Giải, vì cai trị ngôi nhà thứ tư của gia đình và lịch sử, họ được trao giải là người của gia đình và yêu thích các hoạt động chung. Họ cũng có lòng yêu nước tha thiết, sẵn sàng vẫy cờ đứng lên bất cứ lúc nào.

Một kỷ niệm đẹp của họ chỉ đơn giản là những câu chuyện được chia sẻ xung quanh bàn ăn tối và đừng ngạc nhiên nếu những người này thể hiện cảm xúc với điều gì đó, vì những người sinh ra dưới cung Cự Giải không biết cách giấu cảm xúc của mình, điều đó có lẽ tốt đối với họ.

Biểu tượng, phẩm chất, nguyên tố và sao chiếu mệnh.

Biểu tượng của Cự Giải là Con Cua, rất giống với loài sinh vật nhỏ có vỏ này, Cự Giải nhanh chóng rút lui vào vỏ nếu có điều gì đó không phù hợp tâm trạng của họ. Không có gì ngạc nhiên khi những người này được cho là hay cáu gắt. Tuy nhiên, đối với Cự Giải, đó không phải là vấn đề lớn, vì họ coi nó là ngôi nhà thứ hai của mình.

Để che giấu những điều bên trong, Cự Giải tạo một vỏ bọc khá ủ rủ. Hơn nữa, rất khó khăn để họ chia sẻ những cảm xúc sâu thẳm nhất của họ, đó có thể là một nhiệm vụ nặng nề cho những ai cố đưa một con cua ra khỏi lớp vỏ ẩn náu bí mật của nó. Phải cho Cự Giải thời gian để họ có thể tự chui ra khỏi vỏ bọc của mình.

Khi nào họ mở lòng, họ sẽ nói cho bạn biết. Có lẽ đó sẽ là lần đầu tiên họ cười hay khóc với bạn, vì vậy bạn có thể tin tưởng mà chờ đợi, vỏ bọc đó không phải là điều duy nhất khó khăn về Cự Giải. Những người này rất kiên cường, có ý chí mạnh mẽ và muốn có được con đường riêng của họ.

Tuy nhiên, nếu lòng tốt và sự dịu dàng của họ không được mọi người chú ý đến, họ sẽ thể hiện cảm xúc của mình nhiều hơn nữa. Nếu điều đó vẫn không có tác dụng, họ sẽ trở lại thái độ lạnh lùng và hờn dỗi, vì Cự Giải có thể khá hận thù.

Cự Giải được cai trị bởi Mặt Trăng - Người mẹ vĩ đại của thiên đàng trong thời cổ đại. Điều này thể hiện trong bản năng của người mẹ Cự Giải, mong muốn bảo vệ gia đình với lòng nhiệt tình. Đôi khi có thể hơi nghẹt thở, nhưng đó là sự quan tâm dành cho bạn.

Mặt Trăng cũng liên quan đến khả năng sinh sản, một đặc điểm làm hài lòng nhất đối với Cự Giải. Mặt Trăng cũng cai trị cảm xúc và Cự Giải thể hiện rất nhiều về điều đó. Nguyên tố của Cự Giải là nước, giống như những con sóng cuộn tròn trên biển, những cảm xúc của Cua có thể tạo ra một cú giật khá mạnh. Những người thuộc dấu hiệu chiêm tinh này có thể khóc thành một dòng sông với bạn nếu họ đang yếu đuối và họ thường như vậy.

Đặc điểm tính cách của Cự Giải: Điểm mạnh và điểm yếu

Đặc điểm chung của Cự Giải là có thể họ quá nhạy cảm, dễ bị tổn thương và hay trầm ngâm. Mặc dù như vậy, Cự Giải rất dễ cảm thông với người khác và nhanh chóng thể hiện tình cảm của mình. Trực giác cũng là một trợ giúp tuyệt vời cho họ, đặc biệt là trong những lúc căng thẳng. Những người này có xu hướng muốn mọi thứ, từ tình cảm đến sự chiếm hữu.

Cự Giải cần phải cưỡng lại sự cám dỗ để trở nên ích kỷ hay cảm thấy có lỗi với bản thân, vì hành vi này sẽ không thể giúp ích. Cự Giải quản lý tiền rất tốt (mặc dù một số người cho rằng họ quá tiết kiệm), có lẽ vì họ coi trọng một cảm giác an toàn. Để phù hợp với tính cách nuôi dưỡng của họ, những người sinh ra dưới dấu hiệu này là một người thích ăn uống. Một buổi dã ngoại thịnh soạn trong công viên là thiên đường đối với hầu hết các loài Cua.

Cự Giải nghĩ rằng một buổi tập luyện mạnh mẽ là một liều thuốc bổ cho cảm giác nhạy cảm của họ. Các môn thể thao đồng đội luôn được Cự Giải chọn, vì chúng mang lại cảm giác cộng đồng. Màu sắc của Cự Giải là bạc và trắng, vì Mặt Trăng cũng có màu bạc và trắng. Cự Giải thường hay lười biếng, vì vậy họ cần ai đó đẩy họ ra khỏi cửa.

Khi nói đến trò chơi tình yêu, Cự Giải vô cùng háo hức được yêu hết mình, lãng mạn và có thể tự mình làm mọi thứ. Cự Giải cần lắng nghe ruột của họ, vì dấu hiệu này cai trị dạ dày.

Điểm mạnh lớn nhất của những người sinh ra dưới cung Cự Giải là sự ngoan cường mà họ dùng để bảo vệ những người thân yêu của họ. Những người này không yêu cầu nhiều, chỉ cần một ngôi nhà thoải mái và một cảm giác an toàn với một khoản tiền. Đó chính là bản năng nuôi dưỡng mà mang đến cho Cự Giải một niềm vui trong cuộc sống.