Đi Sâu Vào |  Cung Mọc

Cung Mọc

Cung Mọc được xem là cung hoàng đạo của chính bạn, ý thức về bản thân, sự tự mãn, tính ích kỷ của bạn. Theo nhiều cách, cung Mọc của bạn tượng trưng cho mục tiêu, phương hướng và đích đến của bạn, đồng thời cho thấy động lực chính của sức mạnh sáng tạo trong bạn.

Cung Mọc của bạn là gì?

Cung Mọc được xem là cung hoàng đạo của chính bạn, ý thức về bản thân, sự tự mãn, tính ích kỷ của bạn. Theo nhiều cách, cung Mọc của bạn tượng trưng cho mục tiêu, phương hướng và đích đến của bạn, đồng thời cho thấy động lực chính của sức mạnh sáng tạo trong bạn. Ở một mức độ nào đó, cung hoàng đạo này cũng ảnh hưởng đến các về đặc điểm ngoại hình và cách cư xử của bạn. Nó như là mặt nạ của bạn về hình thức bên ngoài. Giống như bất kỳ chiếc mặt nạ nào, nó có thể che giấu khuôn mặt thật của bạn, nhưng nhiều khả năng nó chỉ đơn giản là một phần của khuôn mặt thật của bạn, là bộ mặt mà bạn thể hiện với người khác một cách dễ dàng và tự nhiên nhất.

Chính xác thì cung Mọc là gì? Theo định nghĩa đơn giản nhất, Cung mọc của bạn là cung hoàng đạo mọc lên ở chân trời phía đông vào thời điểm bạn được sinh ra. Để hiểu được ý nghĩa của điều này, bạn hãy tưởng tượng Trái đất là một vòng tròn nhỏ ở phần trung tâm của một vòng tròn lớn hơn. Vòng tròn lớn hơn đó tượng trưng cho bầu trời, bong bóng bầu trời bao bọc quanh chúng ta. Khi bạn còn là một đứa trẻ sơ sinh, đang nằm trên vòng tròn nhỏ bên trong đó (Trái đất) và nhìn bầu trời xung quanh vào chính thời điểm bạn chào đời. Nếu bạn vẽ một đường từ chân trời phía đông của Trái đất ra ngoài đến rìa của bong bóng bầu trời, thì đường đó đánh dấu chính xác cấp độ cung Mọc của bạn. (Một số nhà ngoại cảm tuyên bố rằng họ thực sự có thể nhìn thấy đường tâm linh này trên cơ thể con người.) Cung Mọc trong biểu đồ sinh của bạn luôn được hình dung theo cách này:

Khi một tay ngang nói về việc “được sinh ra dưới một cung hoàng đạo nào đó”, thì người đó muốn nói đến cung Mặt trời (Cung hoàng đạo mà Mặt trời đi ngang qua vào thời điểm sinh ra). Tuy nhiên, khi một số nhà chiêm tinh đề cập đến cung hoàng đạo cho thấy một cá nhân được sinh ra vào ngày nào, thì họ đang nói về cung Mọc. Trong thời kỳ trước đó, cung Mọc được cho là quan trọng hơn cung Mặt trời, nhưng kể từ thế kỷ 20, quan điểm này không còn được ủng hộ nữa. Tuy nhiên, hầu hết các nhà chiêm tinh cảm thấy rằng cung Mọc là điểm quan trọng nhất trong biểu đồ sinh, vì nhiều tính toán khác trong lá số tử vi có thể được thực hiện khi điểm đó được thiết lập. Có một điều chắc chắn: Trừ khi Cung Mọc có thể được xác định trong một lá số tử vi, việc giải thích lá số tử vi đó vẫn còn hạn chế; nó không bao giờ có thể trở thành một biểu đồ ngày sinh thực sự được cá nhân hóa.