Moon
Nguồn: iStockPhoto

Cung Mặt Trang là gì?

Vị trí của Mặt trăng trong bản đồ sinh tử của bạn chỉ đứng sau vị trí của Mặt trời về mức độ quan trọng. Chòm sao Mặt trời là phần của bạn thể hiện rõ nhất trên bề mặt, đó là điều mà người khác có thể nhìn thấy. Chòm sao Mặt trăng là phần của bạn mà bạn thấy được.

Trong chiêm tinh học, Mặt trăng đại diện cho cảm xúc, bản năng và tiềm thức. Trong khi Mặt trời thể hiện ý chí của bạn, thì Mặt trăng đại diện cho phản ứng bản năng của bạn. Như một nhà chiêm tinh học nổi tiếng đã giải thích, Mặt trời biểu thị tính cá nhân của bạn và Mặt trăng biểu thị tính cách của bạn. Các nhà chiêm tinh khác định nghĩa tác động của Mặt trời là một lực lượng sống còn và của Mặt trăng là một lực lượng tiềm thức. Nói chung, Mặt trăng đại diện cho phần của bạn phản ứng trước khi bạn có thời gian suy nghĩ.

Trong nhiều cách, tính cách của bạn theo Mặt trăng là một phần bạn giữ kín. Con người có xu hướng không tán thành hành vi bản năng. Chúng ta gọi nó là vô văn hóa, nguyên thủy, động vật hóa. Do đó, ở một số mặt, tính cách của bạn theo Mặt trăng là một phần của bạn mà bạn cảm thấy bất an. Đó là nhân cốt bên trong của bạn, có cảm giác căm hờn và ghen tị, đầy bồn chồn và sợ hãi và có những ảo tưởng mà bạn thường phủ nhận ngay cả với chính mình.

Tất nhiên, đây không phải là hình ảnh đầy đủ về tác động của Mặt trăng đối với tính cách của bạn. Phía Mặt trăng còn là phần của bạn có thể cảm nhận và thể hiện sự vui sướng và hạnh phúc một cách tự nhiên, là phần của bạn phản ứng với kích thích cảm xúc. Đó là phần của bạn thích thú với những niềm vui nhỏ trong cuộc sống - hương thơm ngào ngạt của hoa, mùi của cỏ sau mưa, niềm vui của một buổi tắm nóng dài. Mặt trăng được liên kết chặt chẽ với những gì có thể được gọi là phản ứng của bạn đối với môi trường của bạn, vì Mặt trăng có tác động đến năm giác quan - thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác.

Trong chiêm tinh học, ý nghĩa của Mặt trăng có thể trở nên rất tâm linh. Mặt trăng cũng đại diện cho tuổi thơ, tuổi trẻ, giấc mơ, trí nhớ và quá khứ của bạn. Tất cả những từ này có thể được tóm tắt là tâm lý bên trong của bạn. Như nhà chiêm tinh học Landis Knight Green nói, 'Mặt trăng là ngưỡng của tiềm thức'. Thường thì tính cách của bạn theo Mặt trăng được thể hiện trong những giấc mơ - cả những giấc mơ ban ngày mà bạn bỏ qua khi bạn tiếp tục với trách nhiệm hàng ngày và những giấc mơ khi ngủ mà ám ảnh cho đến khi bạn tỉnh dậy.

Bởi vì Mặt trăng có quyền trị về lĩnh vực cảm xúc, nó ảnh hưởng đến sự tiếp nhận của bạn đối với người khác và cũng làm thay đổi cách người khác cảm thấy về bạn. Vì vậy, Mặt trăng là yếu tố rất quan trọng trong các mối quan hệ tình yêu. Một mối liên kết mạnh mẽ và lâu dài được biểu thị trong một mối quan hệ khi người phụ nữ có Mặt trăng ở cùng chòm sao với người đàn ông có Mặt trời của mình. Ví dụ, nếu anh ta là một chòm sao Mặt trời Bọ Cạp và cô ấy có Mặt trăng trong Bọ Cạp, họ có một cơ hội tuyệt vời cho một mối quan hệ lâu dài vì mỗi người sẽ có sự hiểu biết sâu sắc về nhau.

Nhiều người hỏi tôi rằng, 'Làm thế nào hai người có cùng chòm sao Mặt trời lại khác nhau đến vậy?' Tôi thường trả lời câu hỏi này bằng cách đặt một câu hỏi khác: 'Chòm sao Mặt trăng của hai người này là gì?'

Hãy xem xét sơ lược về hai nghệ sĩ giải trí nổi tiếng thuộc chòm sao Nhân Mã: Woody Allen và Bette Midler. Họ sinh vào cùng ngày 1 tháng 12 - Woody Allen năm 1935 và Bette Midler năm 1944. Cả hai người đều có những đặc điểm mạnh của chòm sao Nhân Mã như tính hài hước, độc lập, thẳng thắn và sự tự do trong cách biểu đạt. Woody Allen có một tài năng hài hước sắc bén, hấp dẫn đối với giới trí thức. Ông là một đạo diễn sản xuất, viết kịch bản, đạo diễn và đóng chính trong những bộ phim của mình, được sản xuất hoàn toàn bên ngoài hệ thống phim trường. Bette Midler bắt đầu sự nghiệp của mình với các tiểu phẩm hài quái đảo trong nhà tắm ở Manhattan, chơi trước một khán giả chủ yếu là những người đồng tính. Cô đã trở thành một ngôi sao hàng đầu trong phim ảnh, sân khấu và truyền hình, với vai trò là một nghệ sĩ hài, ca sĩ và nữ diễn viên nặng tình huống, kì quặc và thích phá vỡ quy tắc. Cả hai nghệ sĩ đều có sự nghiệp dài hạn mà họ đã vượt qua giới hạn và biểu đạt ý tưởng tiên tiến của mình thông qua sự hài hước.

Hãy xem xét thêm: Woody Allen có Mặt Trăng của mình ở cung Bảo Bình. Ông thể hiện thái độ nổi loạn của người có Mặt Trăng Bảo Bình, tự do sống theo cách của riêng mình. Trong chính trị, công việc sáng tạo và cuộc sống riêng tư, ông gây tranh cãi, là một người cực đoan và tiến bộ. Ông cũng thể hiện sự tách biệt cảm xúc của người có Mặt Trăng Bảo Bình. Các vai diễn của ông không có sự đam mê sâu sắc; nhân vật của ông nói về tình trạng con người một cách sắc bén, nhưng không kích thích cảm xúc của khán giả. Thay vào đó, chúng mang lại sự kích thích trí tuệ của Bảo Bình và kích thích cảm giác hài hước. Những người có Mặt Trăng Bảo Bình có thể đột ngột chấm dứt mối quan hệ, và công chúng đã chứng kiến điều này trong những tình huống tư tưởng riêng tư của Woody Allen với những người phụ nữ trong cuộc đời ông.

Trong suốt lịch sử, Mặt Trăng đã được nghiên cứu, tôn kính và thờ phượng. Trong các nền văn minh cổ đại, vị thần Mặt Trăng (thường là một nữ thần) trị vì cùng với Mặt Trời. Trong một số tôn giáo, Mặt Trăng thậm chí còn mạnh hơn Mặt Trời vì nó cung cấp trí tuệ và kiến ​​thức tâm linh. Người La Mã cũng tạo ra một ngày lễ thiêng liêng dành cho Mặt Trăng.

Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu sức mạnh của Mặt Trăng đối với đời sống thực vật, thủy triều, cảm xúc, sinh sản, kinh nguyệt, nhịp sinh học và tội phạm. Nhà chiêm tinh học tiếp tục tìm thấy các cách mới và tinh tế trong đó Mặt Trăng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Mặt Trăng trong bảng tử vi của bạn sẽ thay đổi cung hoàng đạo của Mặt Trời; nó mang đến các lực lượng mới, động lực khác nhau và các yếu tố đặc biệt cho tính cách của cung hoàng đạo của bạn. Tính cách của cung hoàng đạo Mặt Trời và tính cách của cung hoàng đạo Mặt Trăng của bạn là một sự kết hợp, một cuộc hôn nhân. Giống như trong một cuộc hôn nhân, các yếu tố khác nhau đôi khi hợp tác với nhau để tạo thành một sự kết hợp tương thích, mỗi yếu tố cho nhau sức mạnh của nó. Nhưng đôi khi cũng có xung đột trong đó các đặc điểm trái ngược va chạm với nhau.

Nếu bạn cảm thấy mình đang trong một cuộc xung đột liên tục với chính mình - nếu bạn cảm thấy mình là hai người khác nhau bị xé lẻ và kéo lê lẫn nhau - thì chiêm tinh học có thể giúp bạn. Nghiên cứu cả hai cung hoàng đạo của Mặt Trời và Mặt Trăng của bạn. Tìm hiểu các mặt tích cực và tiêu cực của các cung hoàng đạo này và cố gắng nhận ra những yếu tố này trong bản thân bạn. Bạn có thể phát hiện ra rằng với sự hiểu biết sâu sắc hơn về các lực lượng thúc đẩy bạn, bạn sẽ học được cách không quá khắt khe với chính mình và hòa giải những điều mâu thuẫn trông có vẻ khó hiểu. Trong khi đó, nếu Mặt Trời và Mặt Trăng của bạn nằm trong cùng một cung hoàng đạo, bạn sẽ có thể tìm thấy đặc điểm của cung hoàng đạo đó được củng cố gấp đôi trong tính cách của bạn.