Nhân Mã

Tổng quan và tính cách đặc trưng

Chòm sao Nhân Mã, cung thủ hung dữ, nửa ngựa và nửa người. Nhân Mã là dấu hiệu lửa được bảo hộ bởi sao Mộc. Đàn ông Nhân Mã có thể là một người cởi mở và dễ gần, một anh chàng với tinh thần vui vẻ, luôn sẵn sàng cho mọi cuộc vui chơi hoang.

Những anh chàng dễ tính này thường hứng thú với những cuộc trải nghiệm thú vị như những chuyến đi trượt tuyết, săn bắt gấu hay những cuộc tình hoang dã (mặc dù thường không kéo dài lâu). Là một người có nguồn năng lượng tích cực và có tính hướng ngoại, các chàng trai này luôn thích những hoạt động ngoài trời, họ không bao giờ thực sự muốn ổn định và sống một cuộc sống bình thường. Những anh chàng này thường là dân du mục, họ có thể đi lang thang đây đó, hiếm khi gọi bất kỳ một nơi nào là nhà.

Một người đàn ông Nhân Mã sống trong những không gian mở hoang dã, vì vậy dù bạn làm gì cũng đừng ngăn cản anh ấy. Đôi khi vì sự bốc đồng, họ có thể bị chệch hướng và chạy theo hướng khác giống như bạn nghĩ rằng bạn đang lôi kéo anh ấy. Có một chút may mắn ở một người đàn ông Nhân Mã, khiến anh ấy trở nên nguy hiểm khi đầu tư - không phải vì anh ấy lo lắng mất một ít tiền. “Dễ đến, dễ đi” là phương châm sống của Nhân Mã. Họ thường sống cho hiện tại và tin tưởng rằng may mắn sẽ theo họ đến bất cứ nơi đâu. Nhiều người đàn ông Nhân mã dường như có một cuộc sống rất hạnh phúc và thường coi sự may mắn của riêng mình là điều hiển nhiên. Nhưng khi vận may cạn kiệt, họ có thể không biết chính xác mình phải làm gì.

Giống như những anh hùng trong truyện cổ tích, một Nhân Mã sẽ tìm ra cách để biến những cạm bẫy của cuộc sống thành một nhiệm vụ hoặc cuộc phiêu lưu vĩ đại và sau đó sẽ kể cho bạn nghe với sự thích thú về cách mà anh ấy thoát khỏi một tình huống khó khăn, đó là cách anh ấy thường hưởng thụ mỗi ngày.

Nguồn: iStockPhoto

Đàn ông Nhân Mã: Tình yêu và tình dục

Đàn ông cung Nhân Mã trong tình yêu có sức lôi cuốn mãnh liệt, khiến họ trở nên hấp dẫn và dễ mến. Nhưng hãy cẩn thận khi rơi vào tình trạng khó khăn với một người đàn ông cực kỳ tự cao này, vì họ có có sở thích săn đuổi.

Sự săn đuổi là tất cả đối với Nhân Mã, người sống để thực hiện điệu nhảy phức tạp của sự tán tỉnh và ham muốn. Anh chàng này có thể mất nhiều năm ám ảnh về sự hoàn hảo của người đã ra đi, trong khi hoàn toàn phớt lờ những tình cảm chân thành của người đang hiện diện ở ngay đây. Sự chung thủy của bạn có thể khiến chàng thợ săn khó hiểu này né tránh - anh ấy thà ngồi thâu đêm trong rừng để chờ đợi cái nhìn thoáng qua của người bạn đời lý tưởng, mặc dù chỉ có thể là trong tưởng tượng. Khi cuối cùng sự tưởng tượng đó không trở thành sự thật, anh ấy như thức dậy bởi một câu thần chú “Nếu...thì sao”. Sự say đắm đã phai nhạt, và khi thử thách không còn nữa, cảm giác hồi hộp cũng biến mất.

Nếu bạn có thể hài lòng với cuộc sống hiện tại và tận hưởng cuộc sống với người đàn ông Nhân Mã, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với một người yêu vui vẻ và hòa phóng, anh ấy là người thích sự gần gũi thân mật và đặc biệt rất thích “chuyện ấy” - miễn là anh ấy có một chút tự do để có thể lang thang đến những nơi anh ấy muốn. Mối quan hệ mở và không rõ ràng là điều dễ thấy ở người đàn ông Nhân Mã và nếu đủ tôn trọng, anh ấy sẽ nói rõ về những gì anh ấy muốn hay không muốn và mọi người đều hạnh.

Tuy nhiên, không phải tất cả chàng trai cung Nhân Mã đều mong muốn những mối tình sét đánh rồi thoáng qua - nhiều người trong số họ cũng có trái tim chân thành mãnh liệt và khao khát người bạn đời mà họ thực sự cảm thấy phù hợp với tâm hồn nồng nhiệt của họ. Nếu bạn thực sự sẵn sàng cho bất cứ điều gì, thì người đó có thể là bạn.

Nguồn: iStockPhoto

Đàn ông Nhân Mã: Nhà cửa và gia đình

Nhà của anh chàng này rất đơn giản và thực tế. Đó có thể là nơi để anh ấy dừng chân, thay quần áo và đóng gói một chiếc túi mới trước khi có một chuyến đi tiếp theo. Hầu hết những ngôi nhà hay căn hộ của người đàn ông này, những người thích ở bên ngoài hay ở một nơi mới mỗi ngày, có thể hơi ngột ngạt và bị hạn chế. Anh ấy có thể có những chỗ dừng chân lánh nạn rải rác trên khắp thế giới và chìa khóa đến những nơi mà anh ấy biết rằng anh ấy có thể gối đầu cho một vài ngày trước khi bay tới điểm đến tiếp theo.

Khi một người đàn ông chọn cách ngủ ở một chỗ trong một thời gian, thì một vài đồ đạc yêu quý của anh ấy được sắp xếp cẩn thận. Trách nhiệm là điều rất có ý nghĩa đối với tính cách của Nhân Mã, những người tránh xa những thứ rườm rà và vô nghĩa. Nhân Mã là một cung hoàng đạo thể hiện tất cả những gì về sự thật và tính xác thực, vì vậy bất kỳ sự giả tạo hay khoa trương nào cũng khiến họ rùng mình. Những người đàn ông này không thích tính khoe khoang, đặc biệt là xu hướng trang phục công sở truyền thống hoặc trang phục ngoài trời và cố gắng làm cho nó trở nên thời trang. Họ chỉ thích mua những thứ thực sự tốt và hữu ích - nếu không, họ chấp nhận tiếp tục mà không cần có nó.

Các thói quen và trách nhiệm trong gia đình có xu hướng đè nặng lên vai người đàn ông Nhân Mã. Nếu những công việc nhà được áp đặt bởi người khác, anh ấy sẽ khó chịu nhưng vẫn vui vẻ nấu ăn và dọn dẹp. Bạn có thể thấy thịt đang nướng và rau đang được luộc trên bếp, trong khi anh ấy đang ngủ bên ngoài bất cứ khi nào anh ấy có thể.

Trốn đến những nơi có đồng cỏ xanh là đông lực không ngừng nghỉ của những anh chàng cung Nhân Mã thích phiêu lưu này. Vì vậy việc làm cha không phải lúc nào cũng dễ dàng với anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy vẫn thích đưa những đứa con của mình ra ngoài thiên nhiên khi chúng đủ lớn để có những trải nghiệm với anh ấy.

Nguồn: iStockPhoto

Đàn ông Nhân Mã: Nghề nghiệp và tài chính

Một người đàn ông cung Nhân Mã luôn theo đuổi chân lý và tri thức. Anh ấy khao khát mãnh liệt một công việc để hỗ trợ niềm đam mê tự do cũng như sở thích của anh ấy cho những điều táo bạo. Một công việc văn phòng ngồi bàn giấy không phù hợp với một người thiếu kiên nhẫn và năng động như Nhân Mã.

Anh ấy là một người theo chủ nghĩa lý tưởng mà sự nhiệt tình và lạc quan hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến người . Vì vậy, nếu anh ấy tìm thấy một công việc anh ấy thực sự thích, anh ấy sẽ đặt toàn bộ trái tim, tâm trí, cơ thể và tâm hồn của mình vào đó. Thám hiểm là một từ khóa trong sự nghiệp của một người đàn ông Nhân Mã. Làm việc cho National Geographic (một hệ thống truyền hình phim tài liệu thiên nhiên, khoa học và lịch sử), với tư cách là một phóng viên ảnh sẽ là một công việc mơ ước đối với người đàn ông này. Thể thao, săn bắn, câu cá hoặc bất kỳ công việc nào liên quan đến động vật (đặc biệt là về ngựa) sẽ hấp dẫn một anh chàng Nhân Mã.

Đối với chàng trai Nhân Mã có thể chất không tốt, công việc điều tra hoặc đấu tranh cho công lý trong hệ thống pháp luật có thể là một phần trong việc theo đuổi chân lý của anh ấy. Những người đàn ông này thích trở thành anh hùng, và họ luôn tạo bất kỳ cơ hội để đưa bản thân vào một cuộc truy tìm kịch tính, sử thi và thường liều lĩnh cho những điều thực sự ý nghĩa.

Bạn có thể tin tưởng người đàn ông Nhân Mã của mình là một người trung thực, nhưng đôi khi sự thẳng thắn của anh ấy có thể bị hiểu sai. Những chàng trai này không có thời gian để lãng phí bởi những lời nịnh nọt của người khác hay bị lôi kéo vào những sự giả vờ, vì vậy kinh doanh không phải lúc nào cũng là điểm mạnh của họ - nhưng chắc chắn họ không ngại thêm vào hồ sơ nghề nghiệp hay kinh nghiệm của họ một chút bất ngờ hay một vài câu chuyện cao siêu.

Vấn đề là: những chàng trai này tin vào những câu chuyện đáng kinh ngạc của chính họ và sau một thời gian, những câu chuyện họ bịa trở thành một phần trong nhân vật huyền thoại của họ. Khôn ngoan, gan dạ và dũng cảm, một Nhân Mã trong nhóm của bạn, một người tin tưởng vào chính nghĩa, sẽ chiến đấu với bạn đến cùng. Thông thường, anh ấy sẽ hy sinh các mối quan hệ và trách nhiệm cá nhân của bản thân mình để làm điều đó.

Có một chút ham chơi nên một người đàn ông Nhân mã có thể gặp khó khăn trong việc tiết kiệm cho tương lai - nhưng Sao Mộc chiếu sáng những chàng trai này và bằng cách nào đó họ không bao giờ thiếu thốn.